Cách trải nghiệm sớm giao diện Android Q trên điện thoại Samsung

android-10

Android Q là phiên bản mới nhất của Google nhưng chỉ được phát hành cho các máy Pixel hay Nokia, các máy chạy Android khác (như Samsung…) thì sẽ phải mất một khoảng thời gian nữa thì mới có thể được cập nhật.

Android Q (Android 10) được bổ sung rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng điện thoại Samsung và rất nhiều người đang mong chờ phiên bản chính thức được phát hành, tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm sớm giao diện Android Q này hãy xem bài viết dưới đây!

1. Cài đặt hình nền Android 10 

Đầu tiên bạn phải tải hình nền Android 10, sau đó vào phần cài đặt và lựa chọn một bức ảnh mà bạn ưng ý nhất để đặt làm hình nền.

Tải trọn bộ hình nền Android Q cho máy Samsung

2. Sử dụng ứng dụng Q Laucher để đặt Theme lên máy Samsung

Sau khi cài đặt ứng dụng xong thì bạn mở ứng dụng này lên chọn Grant Permisson rồi cho phép các truy cập của ứng dụng tới các tệp ảnh có trên điện thoại.

Tải ứng dụng Q Laucher cho điện thoại Samsung Android

3. Cách thiết lập Android 10 trên các máy Samsung

Sau khi cài đặt và cấp quyền ứng dụng xong thì bạn mở Q Laucher ra và chọn trình khởi chạy và kiểu trình khởi chạy xong bấm Next.

Tiếp đó giao diện sẽ chuyển qua phần Q Laucher Now, tại đây bạn lại bấm Next để sang màn hình điều khoản, bạn chọn I Agree (tôi đồng ý) là xong.

Vậy là giao diện Android 10 (Android Q) đã có trên điện thoại Samsung của bạn, trên điện thoại bạn hãy vào phần Cài đặt > Ứng dụng > Q Laucher > kéo xuống dưới và chọn mục Ứng dụng mặc định > Đặt mặc định để không tự đổi về giao diện Android cũ.

Để thiết lập chi tiết hơn Q Laucher thì bạn hãy vuốt sang màn hình chính và chọn cài đặt, tại đây bạn hoàn toàn có thể chọn các tính năng cơ bản như thay đổi thanh dock, điều chỉnh biểu tượng màn hình, chỉnh sửa các thư mục hay phím tắt…

Không những thế, bạn cũng có thể chọn hình dạng các icon ứng dụng như vuông, tròn, bo góc…

Mặc dù đây chỉ là cách truyền thống (cài đặt ứng dụng mà không can thiệp vào hệ thống) để mang giao diện Android Q lên các máy Samsung chạy Android nhưng thực hiện rất đơn giản và cho bạn một trải nghiệm mới lạ.

Xem thêm: Danh sách các thiết bị Samsung Galaxy được hỗ trợ cập nhật lên Android Q (Android 10)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu