Galaxy S10 sẽ không hỗ trợ mạng 5G ở thị trường Châu Á

Galaxy S10 sẽ không hỗ trợ mạng 5G ở thị trường Châu Á

Trên thế giới, có lẽ Samsung đang là hãng đi đầu về thị trường điện thoại Android do vậy việc các mẫu smartphone của hãng khi ra mắt luôn được tích hợp những công nghệ hiện đại là điều rất bình thường. Tuy nhiên trên mẫu Galaxy S10 sắp tới lại có vấn đề “bất bình thường” như sau: Tại thị trường Mỹ thì Samsung sẽ phát triển phiên bản Galaxy S10 5G đầu tiên trên thế giới, trong khi đó thị trường Châu Á thì lại không!

Galaxy S10 sẽ không hỗ trợ mạng 5G ở thị trường Châu Á

Chiếc Samsung Galaxy S10 5G là chiếc máy đầu tiên của Samsung hỗ trợ băng tần mới nhất và đầu tiên trên thế giới. Mạng 5G cho tốc độ truyền tải cực nhanh, gấp rất nhiều lần so với mạng 4G hiện tại, thế hệ internet mới nhất này không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng mà nó còn được áp dụng rất nhiều trong đời sống, khoa học kỹ thuật. Có lẽ thế giới sẽ phát triển với tốc độ chóng mặt nhờ mạng 5G.

Galaxy S10 sẽ không hỗ trợ mạng 5G ở thị trường Châu Á

Lợi ích là thế, vậy tại sao thị trường Châu Á lại không hỗ trợ mạng 5G?

Không thể nói rằng công nghệ khoa học tại Châu Á không phát triển mà ngược lại, đây lại là khu vực có tiềm năng cực mạnh cho phát triển viễn thông. Tuy nhiên trong phạm vi nhà sản xuất thiết bị di động lại khác, Samsung đã và đang chiếm một thị phần cực lớn tại đây do vậy những chiếc máy Galaxy S10 chắc chắn sẽ được chạy chip Exynos 9820 (phiên bản nâng cấp của Exynos 9810 trên S9) và được phân phối rộng tại Châu Á.

Galaxy S10 sẽ không hỗ trợ mạng 5G ở thị trường Châu Á

Vấn đề chính nằm ở chỗ vi xử lý Exynos 9820 này lại không hỗ trợ mạng 5G như phiên bản Snapdragon 855 phân phối tại Mỹ. Tại sao lại vậy? Thật khó để giải thích vì đây là công nghệ mà các hãng sản xuất chip có và áp dụng, Qualcomm là hãng chip di động lớn và lâu đời trên thế giới, họ chỉ chuyên tâm vào những bộ vi xử lý do vậy mà công nghệ của họ sẽ dần được cải thiện và áp dụng sớm hơn các hãng khác. Còn với Exynos hay Mediatek, Kirin,… tất cả đều sinh sau đẻ muộn (Samsusng, Huawei) hoặc chuyên sản xuất những con chip tầm trung mà chưa một lần động tay tới chip cao cấp bao giờ như (Mediatek).

Galaxy S10 sẽ không hỗ trợ mạng 5G ở thị trường Châu Á

Thế những con chip nào sẽ hỗ trợ 5G trong tương lai?

Apple A12 Bionic không tương thích với 5G do vậy tương lai với chiếc Iphone 2019 của nhà táo khuyết thì hy vọng A13 sẽ có 5G, nhưng điều này lại bị phản bác bởi Apple khi hãng này nói rằng họ sẽ ra mắt chiếc smartphone 5G vào năm 2020. Có lẽ họ đang chờ công nghệ 5G phát triển ổn định. Với Huawei, Kirin 980 đã không thể hỗ trợ mạng 5G nhưng báo cáo mới của họ lại nói rằng phiên bản kế nhiệm là Kirin 990 có khả năng tương thích với 5G. Riêng Exynos và Qualcomm, đây là 2 đối thủ truyền kiếp trong lĩnh vực chip di động lại có định hướng khác nhau: Exynos 9820 khả năng cao là không hỗ trợ 5G, cũng chưa có xác nhận gì từ phía Samsung cho phiên bản chip Exynos kế tiếp là có hỗ trợ mạng 5G hay không nhưng chắc chắn Qualcomm đang tiến hành sản xuất chip Snapdragon mới cho khả năng tương thích hoàn toàn với 5G.

Galaxy S10 sẽ không hỗ trợ mạng 5G ở thị trường Châu Á

Tóm lại, thị trường Châu Á trong đó có Việt Nam sẽ không được Samsung bán Galaxy S10 5G mà nếu muốn sử dụng thì bạn phải mua bản xách tay từ Mỹ. Có lẽ bạn sẽ phải cảm thấy thất vọng vì Galaxy S10 phiên bản gốm 2 màu đen trắng độc nhất này lại chính là bản 5G bán tại Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu