Galaxy S10 tạo nên nỗi buồn với những người yêu thích S8 và S9

galaxy-s10-tao-nen-noi-buon-cho-nguoi-dung-s8-s9-1

Bạn còn nhớ kể từ siêu phẩm Galaxy S8, Samsung đã chính thức loại bỏ phím Home vật lý mà thay vào đó là phím Home cảm ứng lực trong màn hình. Chính thay đổi đó đã đem lại sự nổi bật và thích thú hơn đối với người dùng, tiếp tục đến các phiên bản S9 tiếp theo Samsung vẫn tiếp tục làm điều đó…nhưng đến S10 người dùng lại bị hụt hẫng.

Mặc dù Galaxy S10 đã được Samsung cải tiến rất nhiều về thiết kế như màn hình Infinity-O độc đáo cho trải nghiệm đã mắt hơn, phím Bixby có thể thay đổi chức năng giúp bạn không còn bị gò bó,… tuy nhiên điểm thiếu của siêu phẩm này so với thế hệ S8, S9 trước đó là nút Home cảm ứng lực không còn tồn tại nữa.

Galaxy S10 tạo nên nỗi buồn với những người yêu thích S8 và S9

Liệu vân tay siêu âm có thay thế được nút Home cảm ứng lực?

Kể từ khi ra mắt, Galaxy S8 đã tạo nên thiện cảm với người dùng nhờ thiết kế mới lạ cùng những tính năng đột phá, trong đó phải kể đến nút Home cảm ứng lực. Nó có khả năng nhận diện lực bấm nhờ cảm biến và bộ rung tích hợp bên trong, nhờ vậy mà người dùng sẽ có cảm giác rất thật tay.

Ngoài ra bạn còn có thể quay trở về màn hình chính khi đang chơi game, xem video,… rất đơn giản bằng cách bấm mạnh vào khu vực phím Home mà không cần nó phải hiện hữu trên màn hình.

Galaxy S10 tạo nên nỗi buồn với những người yêu thích S8 và S9

Nếu đang quen với phím Home cảm ứng lực này mà chuyển sang vân tay siêu âm trên S10 thì có lẽ bạn sẽ thấy hụt hẫng đôi chút. Samsung không đề cập đến bất cứ lý do nào mà hãng đã loại bỏ tính năng này, tuy vậy chúng ta đều có thể đoán được rằng do chiếc S10 là thiết bị đầu tiên được tích hợp cảm biến vân tay và cũng do vân tay siêu âm trên S10 đặt ở vị trí khá thấp, gần sát vị trí nút Home.

Ở giao diện One UI mới Samsung đã cho tùy chỉnh 3 phím điều hướng thành thao tác cử chỉ, chính nó cũng là lý do mà hãng loại bỏ nút Home ảo. Để trở về màn hình chính thì bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên từ mép dưới của màn hình.

Galaxy S10 tạo nên nỗi buồn với những người yêu thích S8 và S9

Tuy không phải thay đổi quá mạnh mẽ nhưng để có thể thành thục và nhớ vị trí các thao tác khi sử dụng S10 thì người dùng cũng cần một thời gian để làm quen.

Xem ngay: Trên tay Samsung Galaxy S10 Plus: Cao cấp và đẹp hút hồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu