Galaxy S10 và Note 10 sẽ được cập nhật lên Android

galaxy-s100-va-note-10-se-duoc-cap-nhat-len-android-10

Android 10 là bản phát hành phần mềm mới nhất của Google dành cho các thiết bị chạy Android (tất cả các máy ngoại trừ Iphone, Lumia).

Ở những phiên bản trước thì ông trùm công nghệ đã đưa nhiều tính năng hấp dẫn đến người dùng nhưng như vậy là chưa đủ, do vậy Android 10 ra đời với hầu hết các tính năng hữu ích được sắp xếp tiện lợi chắc chắn sẽ khiến người dùng thích thú.

Mặc định thì các mẫu điện thoại Google Pixel và Nokia sẽ được hỗ trợ nâng cấp lên Android 10 sớm nhất và những chiếc máy này cũng được hỗ trợ sử dụng phiên bản Beta sớm hơn so với các mẫu điện thoại khác, ngược lại thì Samsung luôn là hãng cập nhật phần mềm trên các mẫu flagship khá muộn bởi hãng còn phải tiến hành tùy chỉnh giao diện One UI và các chức năng riêng cho máy Samsung.

Danh sách những smartphone Samsung được hỗ trợ cập nhật Android 10 gồm: Galaxy Note 10, Note 10 Plus, Note 9 | Galaxy S10 Plus, S10, S10e, S9 Plus, S9 | Galaxy M40, m30, M20, M10 | Galaxy J8, J6, J6 plus, J4, J4 Plus, J7 Duo, J7 2018, J5 2018, J3 2018 | Galaxy A90 5G, A80, A70, A60, A50, A50s, A40, A30, A30s, A20, A20e, A10, A10s, A10e, A9 Pro 2019, A9, A7, A6, A6 Plus, A8 Star, A9 Star, A8 Star Lite, A9 Star Lite | Galaxy Tab S5e, Tab S4, Tab A 2019, Tab A 2018.

Do những chiếc máy Google Pixel được hỗ trợ nâng cấp lên Android 10 sớm nên mình đã có dịch được trên tay mẫu Pixel 3 và 3A XL để cảm nhận Android 10 tốt nhất, nhìn chung thì đã có cải tiến về thao tác cử chỉ, chế độ nền tối Dark Mode và đặc biệt là có thể cảnh báo nguy hiểm cho bạn.

Tại phiên bản Android 10 này Google đã trang bị thêm tính năng cử chỉ vuốt và loại bỏ phím điều hướng ảo gây vướng vúi trên màn hình, đây là điểm đáng khen ngợi trên Google Pixel nhưng lại đáng chê cho chính người tạo ra nó khi tính năng ẩn thanh điều hướng ảo hay chuyển đổi sang cử chỉ vuốt đã có trên các mẫu smartphone Samsung chạy Android 8 và 9 hồi năm ngoái.

Tuy nhiên Android 10 sẽ cho phép bạn vuốt quay lại (back) từ cạnh trái hoặc phải của máy (giống Iphone), điều này thuận lợi cho những bạn tay bị bẩn có thể dùng tay còn lại hoặc những người chỉ thuận 1 trong 2 tay thì có thể thiết lập hướng thuận.

Phiên bản hệ điều hành mới nhất này cũng hỗ trợ Dark Theme với chế độ nền tối Dark Mode, có nghĩa là bạn có thể lựa chọn một màu nền tối và các chức năng sẽ được hiển thị ở màu sáng để tiết kiệm pin hơn cho máy.

Màu tối này của Google hơi có thiên hướng xám một chút chứ không phải đen tuyền nên nhìn khá dịu mắt mà vẫn đẹp, Samsung cũng đã thiết kế chế độ Dark Mode ở phiên bản Android 9 dành cho các flagship của họ rồi.

Đặc biệt Android 10 sẽ hỗ trợ quyền riêng tư của mọi người được bảo mật hơn nhiều nhờ tính năng chặn/cấp phép và giới hạn ứng dụng, cụ thể thì các tính năng quyền riêng tư có trên Android 10 gồm:

  • Ứng dụng sẽ không được phép chạy ngầm mà không thông báo báo cho bạn biết, mỗi khi ứng dụng chạy ngầm thì nó sẽ hiện lên một thông báo để bạn dễ dạng nhận biết đâu là ứng dụng tiêu thụ pin nhiều.
  • Ứng dụng chỉ được phép cấp quyền truy cập Wifi nếu nó có khả năng định vị trí, tức là ứng dụng đó không sử dụng GPS để định vị trí thì không thể dùng Wifi do Wifi có thể làm lộ vị trí của bạn.
  • Các ứng dụng sẽ có phân vùng lưu trữ khác nhau, để chuyển được dữ liệu với nhau thì phải thực hiện thông qua tính năng share giống như IOS đang làm.

Ngoài ra Android 10 còn có nhiều tính năng khác nữa sẽ khiến bạn bất ngờ, tuy nhiên có lẽ Samsung sẽ tham giá bào chương trình Beta vào cuối tháng 9 và sẽ cho tiến hàng cập nhật lên các mẫu flagship vào đầu tháng 10.

>>> Mua ngay: Bộ sạc siêu nhanh 45W Galaxy Note 10 Plus chính hãng Samsung giá rẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu