Hướng dẫn sạc pin đúng cách để tăng tuổi thọ cho pin

huong-dan-sac-pin-samsung-dung-cach-an-toan

Pin điện thoại Samsung của bạn nhanh bị chai phồng pin dễ mất an toàn và cần tìm hiểu xem làm sao tăng tuổi thọ cho pin. Vậy hãy tìm hiểu chi tiết bài viết sau đây hướng dẫn sạc pin Samsung đúng cách an toàn.

Nội dụng chính

Hướng dẫn sạc pin Samsung đúng cách an toàn tốt nhất được nhiều người tin dùng

1. Mới mua máy – Vừa thay Pin Samsung xong:

Khi điện thoại mới hay mới thay pin bạn nên ba lần sạc đầu tiên. Với máy mới, các tinh thể tích điện chưa được giải phóng hoàn toàn và cần một thời gian đủ để được phân giải, hoạt động một cách tối đa. Việc sạc xả ba lần đầu là rất quan trọng

– Lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 – 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.

– Lần sạc thứ hai: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 – 10 giờ như lần sạc đầu.

– Lần sạc thứ ba: Chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin điện của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 – 10 giờ như hai lần sạc trước.

– Từ lần sạc thứ tư trở đi: Không nên sạc pin khi pin vẫn còn nhiều. Cũng nên tránh tình trạng sập nguồn vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ pin.

Trong quá trình sử dụng, không nên dùng các loại sạc khác cho dù chung chuẩn với điện thoại của bạn. Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng với cường độ cao như chơi game, lướt web qua 3G.

2. Trường hợp còn lại

– Các bạn nên tuân thủ nạp xả 25 – 95%. Không nên để Pin xuống quá thấp mới đi sạc Pin đồng thời Pin chỉ cần đạt 95% các bạn nên dừng sạc. Không nên cắm sạc qua đêm rất dễ gây ra các hiện tượng chai Pin, nóng bin.

– Không nên vừa sạc vừa chơi game rất nguy hiểm và hại Pin

Mẹo dùng pin Samsung hiệu quả và tăng tuổi thọ cho pin

– Đầu tiên là phải dùng bộ sạc chính hãng Samsung.

– Hạn chế việc vừa sạc điện thoại vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc).

– Không sạc pin qua đêm điều này khiến pin nhanh chai phồng hơn.

– Nên sạc pin ngay sau khi điện thoại báo pin yếu, không để pin quá cạn kiệt.

– Nếu trong 1 thời gian dài không sử dụng đến cần giữ pin ở mức 50% để tránh tình trạng hết pin nhanh hư hỏng.

KHUYÊN DÙNG: các bạn nên sử dụng bộ sạc 25W chính hãng Samsung để đảm bảo an toàn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu