Không tai thỏ như Iphone X nhưng S10 Plus vẫn có tính năng cực cao cấp

Galaxy S10 sẽ được tích hợp mở khóa khuôn mặt 3D

Hiện nay đã có rất nhiều nguồn tin trên internet xác nhận việc Galaxy S10 Plus không có viền màn hình, không có tai thỏ mà chỉ sở hữu 2 chấm tròn camera selfie trên màn hình, điều đó khiến một số người hoài nghi rằng có thể chiếc flagship này không hỗ trợ mở khóa khuôn mặt 3D giống như Iphone X.

Galaxy S10 sẽ được tích hợp mở khóa khuôn mặt 3D

Nhưng sự thật thì tính năng mở khóa khuôn mặt 3D đã từng đường áp dụng trên các mẫu S9 và S9+, tuy nhiên có lẽ dự án chưa hoàn thành nên chúng ta vẫn chưa thể sử dụng được tính năng này. Dù vậy thì mới đây các lập trình viên XDA đã phát hiện một số đoạn code hoàn thiện liên quan đến mở khóa khuôn mặt 3D trong bản cập nhật Android Pie 9 phát hành cho S9+.

Galaxy S10 sẽ được tích hợp mở khóa khuôn mặt 3D

Đây sẽ là biện pháp bảo mật tuyệt vời mà hãng mang lại vì các flagship trước đây của Samsung chỉ có thể mở khóa khuôn mặt 2D do sử dụng camera hỗ trợ, còn Face ID mà Apple mang lên Iphone X lại là cảm biến 3D. Theo các lập trình của XDA cho biết thì đoạn mã này có tên Time of Flight (ToF) giúp đo khoảng cách giữa vật thể được chiếu sáng tới vị trí cảm biến có trong camera, tuy nhiên nó vẫn có thể lập bản đồ 3D khuôn mặt dễ dàng.

Galaxy S10 sẽ được tích hợp mở khóa khuôn mặt 3D

Nếu xét về công nghệ thì ToF khác hẳn so với Face ID nhưng cách thức hoạt động lại giống nhau, đều là lập bản đồ khuôn mặt 3D. Có lẽ ToF sẽ giúp phân tích sự khác nhau giữa hình ảnh 2D và 3D và từ đó sẽ quét để nhận diện khuôn mặt. Những chiếc S10 sẽ bảo mật hơn hẳn nhờ vào công nghệ này, như vậy thì chiếc Galaxy S10 sẽ là chiếc máy đầu tiên trên thế giới sở hữu những công nghệ bảo mật tuyệt vời nhất.

Galaxy S10 sẽ được tích hợp mở khóa khuôn mặt 3D

Khả năng cao là tính năng này sẽ chỉ được Samsung thêm vào mẫu Galaxy S10 Plus còn 2 chiếc flagship là S10 và S10 Lite sẽ chỉ có bảo mật vân tay và mống mắt mà thôi.

Bất ngờ với thông tin: Galaxy S10 Plus chỉ to bằng Note 7, loa thoại vẫn sẽ xuất hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu