Mang cả ngôi nhà thông minh lên chiếc S10 của bạn

mang-ca-ngoi-nha-thong-minh-len-galaxy-s10-cua-ban-11

Trong quá trình sử dụng Galaxy S10 của mình bạn có thấy pin bị sụt nhanh không, đặc biệt là khi bật nhiều tính năng mà nhà sản xuất tích hợp vào như Always on Display, wifi, dữ liệu di động,…??? Đây là điều không hề dễ chịu chút nào cho bạn khi suốt ngày phải lo nghĩ việc phải sạc pin, tuy nhiên với “tuyệt chiêu” sau đây chắc chắn nó sẽ giúp bạn một phần nào đấy (khá là hiệu quả).

Bạn cứ để ý là những chiếc Galaxy S10/S10+/S10e bán Exynos 9820 đang bán tại Việt Nam thường hay bị tụt pin nhanh chóng trong quá trình chờ khi người dùng thực hiện các cuộc gọi VoIP trên Zalo, Messenger, Viber như nghe hoặc nhận. Đây là vấn đề về phần mềm và nó sẽ được Samsung sửa chữa thông qua bản cập nhật sắp tới.

Mang cả ngôi nhà thông minh lên chiếc S10 của bạn

Nhưng chờ đến lúc đó thì không biết đã qua mấy mùa mưa, do đó biện pháp chữa cháy hiệu quả nhất mà chắc hẳn bạn nào cũng biết là khởi động lại máy sau mỗi lần nhận/gọi bằng các ứng dụng OTT trên. Khoan đã, bạn có thấy nó bất tiện không khi phải chờ máy tắt rồi bật lên? Chưa kể việc khởi động lại quá nhiều lần cũng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Đối với những bạn mới mua máy về thì không cần phải lo lắng quá về vấn đề pin tụt nhanh bởi cần có thời gian để thiết bị đồng bộ hết các dữ liệu cá nhân của bạn và tìm bản cập nhật mới nhất.

Samsung cũng cho biết rằng bộ 3 flagship của mình là S10/S10+/S10e được áp dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm học hỏi và tối ưu năng lượng theo thói quen sử dụng của người dùng, quá trình này có thể mất từ 3 – 5 ngày.

Tiết kiệm pin trên Galaxy S10/S10+ và S10e

Tuy nhiên không vì thế mà chúng mình lại khuyên bạn bỏ các ứng dụng OTT đi do vậy mình sẽ giới thiệu cho bạn biết một ứng dụng có tên là Bixby Routines, nó sẽ giúp chiếc Galaxy S10/S10e/S10+ của bạn sử dụng pin thông minh hơn mà không cần phải tốn sức chờ đợi bản cập nhật nữa.

Mang cả ngôi nhà thông minh lên chiếc S10 của bạn

Tính năng này (có sẵn trên máy) sẽ tự động thiết lập các hoạt động diễn ra trên máy theo một kịch bản có trước, bạn chỉ cần lựa chọn các điều kiện mà tính năng sẽ hoạt động và chọn tiếp các hành động sẽ thực hiện khi điều kiện đó diễn ra. Ví dụ như khi bạn chọn điều kiện là Nhà riêng (cài đặt địa điểm nào đó làm nhà riêng của bạn) và hành động là Phát nhạc thì sau khi bạn đi làm về và bước vào trong nhà (Nhà riêng) thì nhạc trong điện thoại của bạn sẽ tự động phát (khá giống nhà thông minh nhỉ?)

Mang cả ngôi nhà thông minh lên chiếc S10 của bạn

Mang cả ngôi nhà thông minh lên chiếc S10 của bạn

Chắc chắn với Bixby Routines, bạn sẽ phải mất một thời gian để mò mẫm từng chức năng và cách thức hoạt động. Tuy nhiên nó thực sự tiện lợi trong quá trình tối ưu pin của bạn nếu như bạn thiết lập giờ đi ngủ và hành động là tắt wifi, 3G/4G hay Always on Display,… S10/S10+/S10e của bạn sẽ tiết kiệm kha khá pin đấy.

Mang cả ngôi nhà thông minh lên chiếc S10 của bạn

Không chỉ tiết kiệm pin, Bixby Routines còn giúp bạn cá nhân hóa hoạt động của chính mình theo cách riêng.

Ngoài những tác động tích cực để giúp kéo dài thời lượng pin thì ứng dụng này còn mang đến sự tuyệt vời khi bạn làm việc hoặc giải trí, nó giống như một chú robot được lập trình sẵn để làm việc vậy.

Mang cả ngôi nhà thông minh lên chiếc S10 của bạn

Hãy để ý rằng mỗi khi chơi Liên Quân hay bất kỳ một tựa game nào khác, bạn sẽ phải loay hoay để bật chế độ tắt thông báo hay phải nhanh tay đổi sang mạng 3G/4G khi wifi bị mất,… Đừng lo, với Bixby Routines bạn sẽ “dễ dàng KS mạng địch” mà không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân không mong muốn.

Mang cả ngôi nhà thông minh lên chiếc S10 của bạn

Hoặc khi đi làm bạn chỉ cần bước vào văn phòng là điện thoại tự động tắt 4G chuyển sang Wifi và chuyển sang chế độ rung để không gây phiền nhiễu cho mọi người. Tuy nhiên nếu để chế rung thì khi có cuộc gọi đến thì chắc chắn bạn sẽ không để ý và sẽ bị bỏ lỡ, không phải lo nữa bởi chỉ cần vài thiết lập khác trên Bixby Routine thì điện thoại của bạn đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Mang cả ngôi nhà thông minh lên chiếc S10 của bạn

Mình khuyên các bạn nên sử dụng Bixby Routines ngay từ bây giờ để giúp cuộc sống thêm tiện lợi, đơn giản và thông minh hơn.

Thay pin Samsung Galaxy S10e bảo hành 6 tháng tại Hà Nội chính hãng – giá rẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu