Ngã ngửa với viên pin Graphene trên S10 Plus – không còn gì để nói!

vien-pin-tren-galaxy-s10-plus-su-dung-cong-nghe-grephene

Bạn mong muốn điều gì ở chiếc Galaxy S10 Plus trước khi nó ra mắt? Nếu được lựa chọn mình sẽ muốn chiếc flagship này có mức pin cao, bởi vì với nhu cầu của mình thì chiếc S8 cũng quá đủ để vận hành do đó S10 Plus sở hữu phần cứng siêu khủng mà có viên pin trâu thì chẳng khác nào “hổ thêm cánh”.

Ngã ngửa với viên pin Graphene trên S10 Plus - không còn gì để nói!

Thật vậy, theo nguồn tin đáng tin cậy cho biết rằng phiên bản cao cấp nhất của Samsung là chiếc Galaxy S10 Plus sẽ sở hữu viên pin có dung lượng 4000mAh, ngang với chiếc Note 9. Theo đó thì vào tháng 11/2017, Samsung đã được cấp bằng sáng chế cho giải pháp sử dụng công nghệ pin Graphene thay cho pin Lithium ở thời điểm hiện tại. Phonearena cho biết rằng pin Graphene trên S10 Plus sẽ cho hiệu suất sạc cao hơn 45% so với thế hệ pin cũ, đồng thời sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển thì Samsung đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt loại pin mới này.

Ngã ngửa với viên pin Graphene trên S10 Plus - không còn gì để nói!

So với chiếc Galaxy S9+ có mức pin 3500mAh thì viên pin 4000mAh chắc chắn sẽ khiến chiếc S10 Plus sử dụng được thời gian lâu hơn, đồng thời với tính năng sạc pin không dây cho điện thoại khác thì chiếc S10 Plus sẽ “rộng lượng” chia sẻ năng lượng mà không đắn đo. Ngoài ra pin Graphene trên S10 Plus sẽ có khả năng sạc nhanh gấp 5 lần so với chế độ sạc nhanh mà Samsung hiện tại đang sử dụng, nhiều thí nghiệm được làm ra và kết quả là bạn tốn mất 1h đồng hồ để sạc đầy pin Lithium trong khi chỉ cần 12 phút là pin Graphene đã đầy. Các kết quả cũng chứng minh pin Galaxy S10 Plus Graphene có tuổi thọ cao hơn nhiều và khó bị chai hơn.

Ngã ngửa với viên pin Graphene trên S10 Plus - không còn gì để nói!

Tuy vậy có một trở ngại lớn đó là giá thành của viên pin Graphene sẽ cao hơn nhiều so với pin Lithium, cộng thêm việc chiếc Galaxy S10 Plus sở hữu chip Exynos 9820, Ram 12GB, bộ nhớ trong 1TB cùng màn hình Super AMOLED 2K sử dụng công nghệ Infinity-O với tỷ lệ hiển thị 93.4% và hàng loạt công nghệ hiện đại tích hợp thì giá bán của flagship này sẽ “vô cùng cao”. Điều mà chúng ta hy vọng bây giờ là pin Graphene sẽ được Samsung sản xuất hàng loạt trên quy mô lớn thì giá thành có lẽ sẽ hạ hơn.

Ngã ngửa với viên pin Graphene trên S10 Plus - không còn gì để nói!

Nếu trong quá khứ Samsung đã xảy ra lỗi lầm ở sự cố nổ pin trên Note 7 thì pin Graphene với khả năng phát nổ thấp chắc chắn chiếc S10 Plus sẽ khiến người dùng an tâm hơn, đây có thể được coi là ưu điểm lớn của Samsung so với các đối thủ khác trên thị trường. Mặc dù chưa có công bố chính thức từ Samsung nhưng chúng ta đều chắc chắn một điều Galaxy S10 Plus sẽ là ứng cử viên sáng giá cho công nghệ này, thật vậy, nếu pin Graphene trang bị trên S10 Plus thì chiếc máy này sẽ trở thành flagship sạc pin nhanh nhất thế giới, vượt qua cả Huawei Mate 20 Pro với 70% pin trong 30 phút.

Ngã ngửa với viên pin Graphene trên S10 Plus - không còn gì để nói!

Nói sơ qua thì Graphene là một loại vật chất được cấu tạo từ các nguyên tử carbon liên kết với nhau theo dạng tổ ong, Loại vật liệu này có độ bền cực cao, khả năng dẫn điện rất tốt đồng thời tiêu hao năng lượng điện cực thấp. Nó được 2 nhà vật lý nổi tiếng là Konstantin Novoselov và Andre Geim chế tạo ra, bằng sáng chế về Graphene được công nhận vào năm 2006 và họ được nhận giải Nobel vào năm 2010.

<Internet>

Xem ngay: Tiền lạnh Bitcoin có thể sẽ được Samsung Galaxy S10 lưu trữ trong ví

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu