Nghe nhạc âm lượng lớn trên Smartphone có làm hao pin nhanh hơn không?

Nghe nhạc âm lượng lớn trên Smartphone có làm hao pin nhanh hơn không?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe việc tăng độ sáng màn hình sẽ làm hao pin nhanh hơn khi giảm độ sáng xuống, nhưng bạn có bao giờ thắc mắc việc nghe nhạc với âm lượng lớn thì gây hao pin hơn hay không chưa? Chắc hẳn là có… và trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu vấn đề: Nghe nhạc âm lượng lớn trên Smartphone có làm hao pin nhanh hơn không?

Chiếc điện thoại hiện nay không chỉ là thiết bị nghe gọi thông thường, nó còn mang đến khả năng giải trí đỉnh cao như chụp ảnh, xem phim hay thậm chí là nghe nhạc. Tác vụ nghe nhạc là quá trình vận hành nhẹ nhàng nhất cho bộ xử lý CPU điện thoại bởi nó không hề yêu cầu màn hình phải bật, không cần kết nối internet hay GPS,… vậy nó có gây tiêu tốn pin nhiều không?

Nghe nhạc âm lượng lớn trên Smartphone có làm hao pin nhanh hơn không?

Một thử nghiệm của trang blog Gizmodo về vấn đề này khi họ sạc đầy Iphone 5S sau đó tắt hết các ứng dụng, đặt về chế độ máy bay. Bài hát thử nghiệm là Major Arcana của Speedy Ortiz và được phát qua tai nghe có dây, cứ sau 5 tiếng thì điện thoại lại được chỉnh một mức âm lượng khác.

Lần đầu chiếc điện thoại được đặt với mức âm lượng nhỏ nhất và sau 5 giờ đồng hồ trôi qua mức pin dừng lại ở 92%, như vậy thì trình phát nhạc đã tiêu tốn 8% pin sau 5h ở mức âm lượng nhỏ nhất.

Lần thứ 2 thì âm lượng được đẩy lên mức cao nhất và cũng sau 5 giờ đồng hồ thì mức pin giảm 11% và dừng lại ở mức 89%, tuy nhiên nếu so sánh với lần đầu tiên thì mức tiêu thụ này là không đáng kể.

Kết luận rằng với mỗi mức tăng âm lượng thì mức pin tiêu tốn cho một bài hát dài 3 phút là 0.001878%, đây là một số cực kỳ nhỏ nên có lẽ nếu bạn có đeo tai nghe và nghe nhạc cả đêm thì cũng không tốn mấy pin so với các hoạt động khác.

Nghe nhạc âm lượng lớn trên Smartphone có làm hao pin nhanh hơn không?

Tuy nhiên vấn đề tiếp theo là bạn nghe nhạc trên loại tai nghe nào! Bởi nếu nghe trên tai nghe có dây thì bạn không cần quá lo lắng nhưng nếu nghe trên những loại tai nghe Bluetooth thì chắc chắn sẽ tốn pin hơn rất nhiều do mức năng lượng để duy trì kết nối không dây là khá nhiều.

Dù thế nào đi nữa thì bạn cũng không nên quá lo lắng việc tốn pin khi nghe nhạc trên điện thoại mà hãy tự do đắm chìm vào những bản nhạc Ballad hoặc EDM đỉnh cao với chiếc tai nghe AKG Galaxy S10 chính hãng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu