Samsung khoe bằng sáng chế tấm nền che camera Selfie trên Galaxy S10

Samsung khoe bằng sáng chế tấm nền che camera Selfie trên Galaxy S10

Mới đây, Samsung vừa công bố một bằng sáng chế mới về tấm nền trong màn hình. Với màn hình Infinity-O hiện tại thì hãng đã tối ưu được tỷ lệ hiển thị nhưng lại làm giảm tính thẩm mỹ của Galaxy S10 đi rất nhiều, nên bằng sáng chế này được coi là giải pháp hoàn hảo để che nốt ruồi kia đi.

Samsung khoe bằng sáng chế tấm nền che camera Selfie trên Galaxy S10

Hãng công nghệ Hàn Quốc đã không đi theo trào lưu tai thỏ hay trượt cơ học mà họ đã có ý tưởng riêng là màn hình nốt ruồi, khi đó hệ thống camera Selfie sẽ được đặt bên trong cùng với hệ thống đèn Led thông báo sẽ hỗ trợ người dùng nhiều tiện ích. Nhưng như vậy có vẻ hơi mất thẩm mỹ do đó họ đã đệ trình một bằng sáng chế liên quan tới công nghệ màn hình phụ thứ cấp cỡ nhỏ và trong suốt. Màn hình này được đặt chồng lên phần đục lỗ camera trước để giúp che bớt đi vẻ xấu xí.

Samsung khoe bằng sáng chế tấm nền che camera Selfie trên Galaxy S10

Samsung đã nộp bằng sáng chế này cho WIPO (tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới) vào hồi tháng 3/2017, tuy nhiên hãng mới chỉ công khai hồi gần đây. Nội dung của sáng chế này là sẽ dùng màn hình thứ cấp trong suốt như một tính năng nhỏ để che phần lỗ camera và có thể thao tác hoặc hiển thị các chức năng hay tác vụ mà người dùng thực hiện.

Mô tả của bằng sáng chế cho biết, màn hình thứ cấp sẽ không gây ảnh hưởng gì tới ánh sáng đi vào camera hay các chức năng khác, có nghĩa là camera và các tính năng vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra màn thứ cấp này còn giúp hiển thị một số thông tin đơn giản ở độ phân giải thấp.

Kỳ lạ vòng tròn phát sáng quanh lỗ camera Selfie Galaxy S10

Tuy vậy thì đây cũng chỉ là một bằng sáng chế mà thôi, mỗi năm các hãng đều có rất nhiều bằng sáng chế được đăng ký nhưng chỉ có một số ít trong đó sẽ được áp dụng hay chuyển thành sản phẩm thương mại. Do đó chúng ta cũng không nên quá tin tưởng vào ý tưởng này, nhưng hãy hy vọng nó sẽ trở thành hiện thực vào 20/2 tới.

Xem ngay: Samsung Galaxy S10 sẽ có camera tốt nhất thế giới với cảm biến siêu nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu