Trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam đang được Viettel lắp đặt

Trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam đang được Viettel lắp đặt

Viettel đã triển khai lắp đặt trạm 5G đầu tiên ở Việt Nam trên nóc nhà Trung tâm Viettel Quận Hoàn Kiếm vào ngày 5/4/2019, đây là một trong 3 trạm 5G sẽ được phát sóng thử nghiệm.

Theo thông tin từ Viettel cho hay, tập đoàn này hiện mới lắp một trạm 5G trên nóc nhà Trung tâm Viettel Quận Hoàn Kiếm, 2 vị trí khác sẽ được triển khai lắp tại trụ sở Viettel Net số 19 Duy Tân và trụ sở Tập đoàn Viettel số 1 Trần Hữu Dực. Dự kiến đầu tháng 5 thì 2 trạm này sẽ chính thức phát sóng và đem lại những dịch vụ 5G đầu tiên đến người dùng trải nghiệm.

Trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam đang được Viettel lắp đặt

Kế hoạch của Viettel là sẽ triển khai được 70 trạm 5G thử nghiệm trên Tp.Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh nhằm mục đích đánh giá chi tiết về độ phủ sóng, dung lượng và tốc độ tối đa để chuẩn bị cho công tác thiết kế, quy hoạch phủ sóng mạng 5G trên diện rộng.

Trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam đang được Viettel lắp đặt

 

Tại hội thảo 5G và sự phát triển ASEAN số được tổ chức tại Việt Nam, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao việc Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với các nước trong khu vực và các tổ chức Quốc tế để tổ chức Hội nghị này. Phó thủ tướng cho rằng, Hội thảo không chỉ đơn thuần là vấn đề kỹ thuật và công nghệ mà nó còn mang ý nghĩa rất lớn với Việt Nam và các nước ASEAN trong việc hợp tác phát triển kinh tế số. Nếu so với 4G thì 5G có tốc độ truyền tải nhanh gấp chục lần, do vậy nó có thể đáp ứng được nhiều vấn đề như truyền tải băng thông lớn, xử lý theo thời gian thực, kết nối trí tuệ nhân tạo, quản lý các phương thức thanh toán nhanh chóng, ưu việt và bảo mật hơn,… tóm lại 5G giúp đổi mới bộ mặt của Thế Giới một cách tích cực nhất.

Phát biểu về việc phát triển 5G, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: 5G là cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng và hướng nhìn của thế giới. Việt Nam sẽ cho thử nghiệm 5G năm 2019 và thương mại hóa dịch vụ vào năm 2020.

Trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam đang được Viettel lắp đặt

Vẫn theo lời phân tích của ông Nguyễn Mạnh Hùng thì 5G không chỉ là cơ hội về dịch vụ kết nối, thay đổi thú hạng viễn thông Việt Nam, mà còn là cơ hội để phát triển ngành ICT nước nhà. Đặc biệt với nhu cầu lớn về thiết bị mạng và thiết bị đầu cuối thì việc triển khai tính an toàn thông tin, an ninh mạng hay nhu cầu ứng dụng,…sẽ tạo nên một thị trường rộng lớn cho các công ty của Việt Nam, do đó ngay từ bây giờ chúng ta cần coi Việt Nam là cái nôi để phát triển công nghệ và sản phẩm để từng bước chinh phục thế giới. Đây còn là cơ hội cho thế hệ trẻ chúng ta thấy được trách nhiệm của bản thân đối với dân tộc và bạn bè quốc tế.

Hãy mang đến sự tiện lợi và an toàn hơn cho dế yêu của bạn với những phụ kiện S10 Plus cao cấp tại shop!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu