Android Pie trên Galaxy S9 Samsung One UI thay thế cho Samsung Experience

Android Pie trên Galaxy S9 Samsung One UI thay thế cho Samsung Experience

Bất ngờ một hình ảnh trên internet được cho là từ diễn đàn Samfan mô tả về lịch trình các bản cập nhật Android Pie 9.0 dành cho các máy của Samsung. Theo đó thì đầu năm 2019 này hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tiến hành cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất bắt đầu từ mẫu Galaxy Note 9, S9, S9+ trở xuống. Với những chiếc Galaxy S10, S10 Lite, S10 Plus và S10 5G ra mắt hồi tháng 2 sẽ được cài sẵn Android 9 luôn.

danh sách các thiết bị được cập nhật Android 9 của Samsung

Như vậy thì bản cập nhật sẽ kéo dài đến tận tháng 10/2019 mới kết thúc, thật tiếc khi bộ đôi flagship cao cấp năm 2016 là Galaxy S7 và S7 Edge đã không được Samsung hỗ trợ nữa. Nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm Android 9.0 trên 2 mẫu smartphone này thì có thể cài rom cook Lineage OS 16 cho Galaxy S7rom cook Lineage OS 16 cho S7 Edge tại đây, bản rom này được cho là ổn định và hiệu suất nhất so với các bản khác.

Lineage os 16 android 9 pie cho galaxy s7 và s7 edge

Khi bạn đã update Android 9.0 cho chiếc Galaxy S9/S9+ hay Note 9 của mình thì bạn sẽ thấy một điều thú vị, Samsung đã chuyển giao diện Samsung Experience sang Samsung One UI với các icon được làm lại hoàn toàn.

Theo hãng thì họ đã làm lại toàn bộ, các nội dung được gom thành nhóm liên quan để dễ tìm kiếm hơn, máy sẽ hiển thị 2 phần là tiêu đề ứng dụng bên trên và nội dung bên dưới,…

Android Pie trên Galaxy S9 Samsung One UI thay thế cho Samsung Experience

Ngoài ra bạn có thể ẩn thanh điều hướng và thực hiện thao tác vuốt để mở phím Back, mở đa nhiệm hay phím Home.

Android Pie trên Galaxy S9 Samsung One UI thay thế cho Samsung Experience

Bản cập nhật hứa hẹn còn cho bạn nhiều tính năng hay hơn nữa do vậy bạn có thể tải vào phần cài đặt => cập nhật phần mềm trên S9 để update hoặc tải bản rom stock Android 9 cho Galaxy S9 quốc tế (SM-G960F) ở đây và rom stock Android 9 cho Galaxy S9 Plus quốc tế (SM-G965F) tại đây. Link tải Odin bản mới nhất ở đây.

Dưới đây là video chiếc Galaxy S9 đã được cập nhật lên Android Pie 9.0 với giao diện Samsung One UI cực đẹp:

Xem ngay: 7 công nghệ siêu đỉnh này chắc chắn sẽ có trên Galaxy S10

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu