7 tính năng mà Android Q sẽ có, đỉnh của đỉnh

7 tính năng mà Android Q sẽ có, đỉnh của đỉnh

Bản Android Q mới này sẽ có sẵn các chế độ nền tối và khả năng bảo mật được tích hợp sâu hơn để giúp người dùng quản lý các quyền ứng dụng tốt và dễ dàng hơn.

Google đang ngày càng mạnh mẽ và nhanh chóng trong lĩnh vực triển khai hệ điều hành mới, có lẽ hãng muốn đứa con cưng là smartphone Google Pixel của mình chiếm được thị phần người dùng đông đảo hơn do vậy mà Android Pie còn chưa hết sốt thì một bản Android Q lại đang được xây dựng và sớm tích hợp trên các flagship của hãng.

7 tính năng mà Android Q sẽ có, đỉnh của đỉnh

Có thể bạn đã biết các tính năng có trên Android P nhưng tính năng của Android Q thì bạn đã biết gì chưa? Hãy cùng shop phukiens10.vn tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

Nội dụng chính

1. Chế độ nền tối phù hợp (Dark Mode)

Trên diễn đàn XDA- Developers, bản build của hệ điều hành Android Q đang được trình diễn. Một tính năng mới hấp dẫn là chế độ nền tối Dark Mode được bổ sung cho toàn bộ hệ thống của hệ điều hành này.

Bản trình diễn cho thấy chế độ nền tối được áp dụng cho cả menu cài đặt, launcher, bóng mờ của thông báo và hàng loạt những yếu tố khác trong giao diện người dùng. Khả năng cao là chế độ này cho phép người dùng tùy chỉnh để bật liên tục hoặc kích hoạt trong một khoảng thời gian nhất định. Đặc biệt tính năng này còn hoạt động được với cả các ứng dụng ngoài không thuộc hệ thống.

7 tính năng mà Android Q sẽ có, đỉnh của đỉnh

Chế độ Dark Mode được mong chờ từ rất lâu trên Android và chính bản Android P đã mang đến phần nào giao diện nền tối này do vậy khả năng tiết kiệm pin trên các mẫu điện thoại màn hình OLED được nâng cấp lên Android Pie là cực kỳ tốt. Có lẽ với việc được tích hợp sâu hơn vào hệ thống thì Android Q còn mang tới sự tiết kiệm pin đáng nể hơn nữa.

2. Cấp quyền ứng dụng rõ ràng và chuyên biệt hơn

Từ hồi Android 6 thì người dùng đã có thể quản lý chặt chẽ hơn việc cấp phép cho các ứng dụng, điều này tiếp tục được đưa lên Android Q nhưng sẽ có thay đổi lớn hơn hẳn đó là bạn có thể lựa chọn một quyền nhất định cho ứng dụng nào đó thì nó chỉ truy cập được quyền cấp phép đó, nhưng quyền không được cho phép thì ứng dụng sẽ không thể truy cập bằng bất cứ giá nào.

7 tính năng mà Android Q sẽ có, đỉnh của đỉnh

Chính điều này đã mang đến sự riêng tư và bảo mật tốt hơn, cùng với đó thời lượng pin sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Hãy yên tâm vì nhờ khả năng này mà bạn sẽ khó bị theo dõi hơn.

3. Chế độ máy tính bàn Desktop Mode

Cả Samsung và Huawei đã từng đưa ra chế độ Desktop Mode của riêng mình và nhờ những bộ phụ kiện chuyên biệt, đây là tính năng khá hữu ích và được tích hợp từ Android 5 nó cho phép bạn mở khóa dựa trên vị trí (ở nhà, cơ quan,…), thiết bị Bluetooth (đồng hồ đeo tay) hay khi ở bên cạnh bạn.

7 tính năng mà Android Q sẽ có, đỉnh của đỉnh

Nhưng ở trên Android Q, người dùng sẽ có thêm 2 tùy chọn khác là: Sử dụng smart lock để kéo dài thời gian mở khóa thiết bị của bạn hoặc cho phép khóa điện thoại khi cảm thấy thiết bị đang kết nối không an toàn.z

5. Tính năng đến Dual Messenger

Chắc chắn trong bản cập nhật hệ điều hành Android Q thì Google sẽ mang đến nhiều tính năng cao cấp như mở 2 tài khoản cùng lúc của một ứng dụng bất kỳ trên điện thoại chứ không giới hạn ở các ứng dụng mạng xã hội nữa.

7 tính năng mà Android Q sẽ có, đỉnh của đỉnh

6. Khả năng nhận diện khuôn mặt như Face ID

Mã code trong Android Q cho thấy hệ điều hành này còn hỗ trợ các cảm biến chuyên dụng trong việc nhận diện khuôn mặt để mở khóa. Chế độ tùy chọn Trusted Face cho phép nhận biết các góc cạnh trên khuôn mặt chi tiết hơn và mở khóa màn hình nhanh hơn, ngoài ra hệ thống này còn giúp hỗ trợ thanh toán nhanh chóng.

7 tính năng mà Android Q sẽ có, đỉnh của đỉnh

7. Quay trở về quá khứ với Android Q

Đối với các hệ điều hành Android trước đây, khi người dùng gỡ cập nhật các ứng dụng hệ thống về phiên bản cũ hơn thì một thời gian sau Google Play lại tự động cập nhật lên bản mới nhất. Tuy nhiên ở Android Q, bạn sẽ hoàn toàn có thể khiến ứng dụng hệ thống đó trở về bản gốc một cách dễ dàng.

7 tính năng mà Android Q sẽ có, đỉnh của đỉnh

Với chuỗi tính năng mới vừa được XDA phát hiện là chuỗi “PACKAGE_ROLLBACK_AGENT” và “MANAGE_ROLLBACKS” giúp Google Play đưa ứng dụng về phiên bản cũ hơn còn chuỗi “PACKAGE_ENABLE_ROLLBACK” và “PACKAGE_ROLLBACK EXECUTED” sẽ giúp Google Play nhận biết ứng dụng đó đã được hoàn nguyên về bản cũ và cho phép nó hoạt động bình thường.

<Tham khảo: Android Authority>

Xem ngay: Android P chưa hết nóng Google đã chuẩn bị ra mắt Android Q

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu