Android P chưa hết nóng Google đã chuẩn bị ra mắt Android Q

android-q-0

Hệ điều hành Android P được Google tối ưu và chỉnh sửa rất nhiều để mang đến trải nghiệm mượt mà như Android gốc nhưng cũng thêm thắt vào đó hàng tá những tính năng tiện lợi cho người dùng khám phá. Dù mới chỉ được ra mắt chưa lâu nhưng có lẽ Android P sẽ là đồ cũ khi cha đẻ Google đang nghiên cứu đến một hệ điều hành mới mang tên Android Q.

Android P chưa hết nóng Google đã chuẩn bị ra mắt Android Q

Một hình ảnh từ XDA cho thấy Android Q sẽ có thể mang đến một hệ thống chủ đề màu đen (nền tối) toàn diện hơn để tiết kiệm pin, và tối ưu hệ thống để mang tới trải nghiệm thiết thực như một máy tính để bàn riêng biệt nhằm phục vụ cho trải nghiệm công việc tốt hơn.

Android P chưa hết nóng Google đã chuẩn bị ra mắt Android Q

Bức ảnh khác lại được diễn đàn XDA cho biết, Android Q sẽ có tính năng ngăn chặn các clipboard độc hại (mã theo dõi,…) khi người dùng truy cập trang web, hoặc bảo vệ các tập tin đa phương tiện khi bạn chia sẻ chúng lên mạng. Ngoài ra Android Q còn mang đến khả năng hỗ trợ nâng cấp hoặc hạ phiên bản các ứng dụng dễ dàng để nó tối ưu hóa được với hệ điều hành đang chạy.

Ví dụ nếu bạn chạy hệ điều hành Android Q nhưng có một ứng dụng nào đó mà nhà sản xuất chưa kịp tối ưu trên nền tảng này thì với DownGrading Apps trên Android Q, người dùng vẫn có thể trải nghiệm ứng dụng đó dễ dàng và mượt mà hơn.

Android P chưa hết nóng Google đã chuẩn bị ra mắt Android Q

Tuy nhiên trên lý thuyết mà XDA đưa ra là thế, còn thực tế Android Q như thế nào thì chúng ta còn cần phải chờ đợi những bản phát hành từ Google thì mới có trải nghiệm chính xác được.

<Theo: XDA Developers>

Xem ngay: Galaxy S10 Lite và S10 Plus lộ mặt trong giao diện khởi động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu